[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : รายงานการพัฒนาการเรียนรู้โดยการใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๒

เจ้าของผลงาน : นางสาวนิภา การประกอบ
อาทิตย์ ที่ 24 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2560
เข้าชม : 4263    จำนวนการดาวน์โหลด : 2083 ครั้ง
AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

บทคัดย่อ :
บทคัดย่อ
                การศึกษาค้นคว้าครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๒ โรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย โดยใช้หนังสือส่งเสริมการอ่านจำนวน ๗ เล่มศึกษาระดับความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย  หนังสือส่งเสริมการอ่าน                          

                            เล่มที่   ๑   เรื่อง  เที่ยวนาตาใส

                            เล่มที่   ๒  เรื่อง  น้องต้นคนพอเพียง
                            เล่มที่   ๓  เรื่อง  ไปวัดกับยาย
                            เล่มที่   ๔   เรื่อง  กบกับเสือ
                            เล่มที่   ๕   เรื่อง  สองยายไร้สาร  
                            เล่มที่   ๖   เรื่อง  หมู่บ้านของฉัน
                            เล่มที่   ๗   เรื่อง  ฉันรักต้นไม้
                 แบบทดสอบแผนการจัดการเรียนรู้ วัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน    แบบสอบถามความพึงพอใจที่มีต่อการใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่  ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และร้อยละ  ผลการศึกษา พบว่า
                      ๑. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงขึ้นทุกเรื่อง
                      ๒. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน  กลุ่มทดลอง พบว่า คะแนนเฉลี่ยก่อนเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  ๒  คิดเป็นร้อยละ ๓๗.๙๐อยู่ในระดับต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่กำหนด และคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน คิดเป็นร้อยละ ๘๕.๐๐ อยู่ในระดับดีมาก ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน กลุ่มขยายผล พบว่า คะแนนเฉลี่ยก่อนเรียน คิดเป็นร้อยละ๓๗.๙๐ อยู่ในระดับต่ำกว่าเกณฑ์ ขั้นต่ำที่กำหนด และคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน คิดเป็นร้อยละ ๘๕.๐๐ อยู่ในระดับดีมาก 
                     ๓.  ผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสบการณ์  มีความคิดเห็นต่อการเรียนโดยใช้แบบประเมินต่อหนังสือส่งเสริมการอ่าน จำนวน ๗  เล่ม ของ ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๒ ความคิดเห็นอยู่ในระดับเฉลี่ย  ๔.๖๕   เหมาะสมมากที่สุด  ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ  ๐.๘๔  มีความเห็นสอดคล้องกัน


ดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน โรงเรียนบรบือวิทยาคาร  จังหวัดมหาสารคาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษามหาสารคาม 9/พ.ย./2565
      รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม โรงเรียนบ้านศรีอรุณ จังหวัดมหาสารคามสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคาม เขต 3 28/ก.ย./2565
      รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของโรงเรียนบ้านหนองล่าม จังหวัดมหาสารคาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคาม เขต 3 28/ก.ย./2565
      รายงานการโครงการประเมินส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลัก ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนบ้านกอตง ตำบลเขาดิน อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2563 31/ก.ค./2565
      รายงานการโครงการประเมินส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลัก ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนบ้านกอตง ตำบลเขาดิน อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2563 31/ก.ค./2565


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ krabiedu@krabiedu.go.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป