[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : รายงานการใช้เอกสารประกอบการสอนเรื่องสารและสมบัติของสารชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

เจ้าของผลงาน : นางกฤษฎาพร วงศ์กระสินธุ์
อาทิตย์ ที่ 26 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
เข้าชม : 5001    จำนวนการดาวน์โหลด : 2333 ครั้ง
AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

บทคัดย่อ :
บทคัดย่อ
 
การศึกษาค้นคว้าครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดเอกสารประกอบการสอนเรื่องสารและสมบัติของสาร  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่  1 เพื่อเปรียบเทียมผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ก่อนและหลังเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่  1โรงเรียนวิทยาประชาคม   และเพื่อศึกษาความพึงพอใจ ของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกเสริมทักษะ กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  โรงเรียนวิทยาประชาคม   อำเภอปลายพระยา  จังหวัดกระบี่  ปีการศึกษา  2559  ภาคเรียนที่ 1  จำนวน  16  คน  ซึ่งได้รับการเลือกอย่างเจาะจง (Purposive sampling)  ระยะเวลาในการศึกษา  33  ชั่วโมง  เครื่องมือที่ใช้ได้แก่  ชุดเอกสารประกอบการสอนเรื่องสารและสมบัติของสาร  จำนวน  5  เล่ม  แผนการจัดการเรียนรู้  แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน  แบบทดสอบวัดทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ และแบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อชุดเอกสารประกอบการสอนเรื่องสารและสมบัติของสาร ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
การศึกษาในครั้งนี้เป็นการศึกษาเชิงทดลอง โดยใช้แบบแผนการศึกษา One Group Pretest – Posttest  Design  สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่  ค่าเฉลี่ย ()   ค่าเฉลี่ยร้อยละ (%)  ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)  ค่าประสิทธิภาพของแบบฝึกเสริมทักษะ  E1 / E2  และการทดสอบที  (t – test แบบ  Dependent)
          ผลการศึกษาพบว่าชุดเอกสารประกอบการสอนเรื่องสารและสมบัติของสาร  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีประสิทธิภาพเท่ากับ   82.28/81.22   เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดให้  E1 / E2  เท่ากับ  80/80  ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ  .05  และนักเรียนมีความพึงพอใจต่อแบบฝึกเสริมทักษะอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.54,  S.D. =  0.53 )  


ดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน โรงเรียนบรบือวิทยาคาร  จังหวัดมหาสารคาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษามหาสารคาม 9/พ.ย./2565
      รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม โรงเรียนบ้านศรีอรุณ จังหวัดมหาสารคามสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคาม เขต 3 28/ก.ย./2565
      รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของโรงเรียนบ้านหนองล่าม จังหวัดมหาสารคาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคาม เขต 3 28/ก.ย./2565
      รายงานการโครงการประเมินส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลัก ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนบ้านกอตง ตำบลเขาดิน อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2563 31/ก.ค./2565
      รายงานการโครงการประเมินส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลัก ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนบ้านกอตง ตำบลเขาดิน อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2563 31/ก.ค./2565


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ krabiedu@krabiedu.go.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป