[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ PA Support Team
โดย : patcharee
เข้าชม : 628
พุธ ที่ 2 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายสมชาติ  ไกรแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ที่โรงแรมบลูโซเทล ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ นายสุรินทร์ มั่นประสงค์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างและพัฒนากลุ่มผู้นำองค์ความรู้สู่การเปลี่ยนแปลงด้านการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (PA Support Team)  ครั้งที่ 1 รุ่นที่  8  เขตพื้นที่การศึกษา 21 เขตภาคใต้ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับ สำนักงาน ก.ค.ศ. จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ   เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และสร้างเครือข่ายในระดับเขตพื้นที่การศึกษาในการสื่อสารและการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับหลักเกณฑ์และวิธีการที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงสาธารณชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประสิทธิผลอย่างเป็นรูปธรรม  ให้กับกลุ่มผู้นำองค์ความรู้ โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้พิจารณาผู้เข้ารับการอบรมเขตพื้นที่ละ 10 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารการศึกษา ผู้อำนวยการกลุ่ม ศึกษานิเทศก์ ผู้บริหารสถานศึกษา และข้าราชการครู จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 21 เขตพื้นที่ในภาคใต้ตอนล่าง ประกอบด้วย  สพป.กระบี่  สตูล สงขลา เขต 1-3 ปัตตานี เขต 1-3 ยะลา เขต 1-3 นราธิวาส เขต 1-3 ตรัง เขต 1-2 สพม.นราธิวาส  ยะลา สงขลา-สตูล  ปัตตานี และ ตรัง-กระบี่
                นายสมชาติ  ไกรแก้ว ยังกล่าวอีกว่าสืบเนื่องจากที่ สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้ประกาศใช้หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ว 9/2564) สำหรับสายงานการสอน, ว 10/2564 สำหรับสายงานบริหารสถานศึกษา, ว 11/2564 สายงานศึกษานิเทศก์ และ ว 12/2564 สายงานบริหารการศึกษา) ซึ่งที่ผ่านมาประเทศไทยเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้ดำเนินการสร้างการรับรู้ให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ และหลังจากที่สถานการณ์คลี่คลายลงก็ได้มีการลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทราบข้อมูลว่าการดำเนินงานบางพื้นที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจและเกิดความคลาดเคลื่อน และไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน  กระทรวงศึกษาธิการ โดยนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีความห่วงใยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในการดำเนินงานในเรื่องดังกล่าว จึงได้มอบนโยบายให้มีการสร้างการรับรู้ให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยการบูรณาการการทำงานระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และสำนักงาน ก.ค.ศ. เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และวิธีการที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้กับกลุ่มผู้นำองค์ความรู้ โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้พิจารณาผู้เข้ารับการอบรมเขตพื้นที่ละ 10 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารการศึกษา ผู้อำนวยการกลุ่ม ศึกษานิเทศก์ ผู้บริหารสถานศึกษา และข้าราชการครู จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ รวม 2,460 คน เพื่อให้สามารถวางแผนและนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปขยายผลให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในแต่ละพื้นที่ได้อย่างทั่วถึง โดยการอบรมแบ่งออกเป็น 4 ภูมิภาค รวม 13 รุ่น ซึ่งการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการอบรมครั้งที่ 1 รุ่น 8  กลุ่มภาคใต้ 1   ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2565  ได้รับเกียรติจากสำนักงาน ก.ค.ศ. และ สพฐ. รวมถึงเจ้าหน้าที่สำนักงาน ก.ค.ศ. ที่เกี่ยวข้อง  และผู้อำนวยการโรงเรียนและครูผู้นำการเปลี่ยนแปลงฯ ของ ก.ค.ศ. เข้าร่วมเป็นวิทยากร  มีผู้เข้าร่วมการประชุม รวม 180 คน


ข่าว...พัชรี  ชอบงาม  / ภาพ....เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนประถมศึกษากระบี่ ครั้งที่ 70 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2565 เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนไปแข่งขันในระดับภาคใต้เดือนมกราคม 2566 13/ธ.ค./2565
      งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดกระบี่ วันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก 13/ธ.ค./2565
      สพป.กระบี่ พิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง โรงเรียนในสังกัด 13/ธ.ค./2565
      นักเรียนจังหวัดกระบี่ รับมอบหมวกนิรภัยจาก บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 13/ธ.ค./2565
      ลูกเสือจังหวัดกระบี่ กว่า 1,200 คน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” และพิธีพระราชทานเหรียญลูกเสือยั่งยืน ประจำปี 2565 13/ธ.ค./2565