[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : โรงเรียนบ้านเกาะปู รับมอบหนังสือ 1,000 เล่ม พร้อมชั้นวางจากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อมรินทร์ พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิซซิ่ง จำกัด (มหาชน)
โดย : patcharee
เข้าชม : 745
ศุกร์์ ที่ 17 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ห้องสมุดโรงเรียนบ้านเกาะปู อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่  นายสพล  ชูทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เป็นประธานรับมอบหนังสือ 1,000 เล่ม พร้อมชั้นวาง จากตัวแทนบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อมรินทร์ พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิซซิ่ง จำกัด (มหาชน) ตามโครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุข”  ให้กับโรงเรียนบ้านเกาะปู  โดยมีนายยุทธนา  คลองยวน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเกาะปู  ร่วมรับมอบ  และผู้บริหารโรงเรียนในอำเภอเหนือคลอง  ร่วมเป็นสักขีพยาน 
                นายสพล   ชูทอง กล่าวว่า บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ผสานความร่วมมือกับ บริษัท อัมรินทร์ พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิซซิ่ง จำกัด (มหาชน) และเครือข่ายพันธมิตร ร่วมกันสรรค์สร้างกิจกรรมรักการอ่าน ผ่านโครงการ “ส่งความรู้ สร้างความสุข” โดยการมอบหนังสือ 1,000 เล่ม พร้อมชั้นวาง ให้กับโรงเรียนและเยาวชนไทยทั่วประเทศ ได้มีโอกาสอ่านหนังสือที่ดีมีคุณภาพ และเหมะสมกับทุกช่วงวัยในทุก ๆ วัน  ในส่วนของจังหวัดกระบี่ได้มอบให้กับโรงเรียนบ้านเกาะปู  อำเภอเหนือคลอง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เป็นพื้นที่เกาะ และเป็นโรงเรียนพื้นที่พิเศษ  โดยหนังสือที่มอบประกอบด้วย หนังสือชุดการ์ตูนความรู้ หนังสือเด็กเล็ก ท่องเที่ยว ศาสนา/ปรัชญา ภาษาต่าง ๆ วรรณกรรม นวนิยาย กวีนิพนธ์ พระราชนิพนธ์ สารคดี  และสุขภาพ เป็นต้น  เพื่อให้การอ่านเป็นพื้นฐานสำคัญที่ช่วยพัฒนาการในการศึกษาเล่าเรียน การคิด วิเคราะห์ และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในการดำเนินชีวิต  ครู และนักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกันไปพร้อมกับการเรียนรู้ ซึมซับ ความมหัศจรรย์ของการอ่าน  เพื่อที่จะเติบโตขึ้นเป็นประชากรที่มีคุณภาพของประเทศชาติต่อไป   โดยโครงการฯ ได้สนับสนุนให้โรงเรียนจัดตั้งชมรม “รักการอ่าน”   และให้มีการอ่านหนังสือวันละ 15 นาที ในโรงเรียนทุกวัน  นอกจากนี้ โครงการฯ ยังนำบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ ซึ่งเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการเป็นนักอ่าน  มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ  เห็นประโยชน์และความสำคัญของการอ่านอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนประถมศึกษากระบี่ ครั้งที่ 70 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2565 เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนไปแข่งขันในระดับภาคใต้เดือนมกราคม 2566 13/ธ.ค./2565
      งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดกระบี่ วันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก 13/ธ.ค./2565
      สพป.กระบี่ พิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง โรงเรียนในสังกัด 13/ธ.ค./2565
      นักเรียนจังหวัดกระบี่ รับมอบหมวกนิรภัยจาก บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 13/ธ.ค./2565
      ลูกเสือจังหวัดกระบี่ กว่า 1,200 คน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” และพิธีพระราชทานเหรียญลูกเสือยั่งยืน ประจำปี 2565 13/ธ.ค./2565