[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ เดินหน้าโครงการพาน้องกลับมาเรียน ระยะที่ 2 ผ่านระบบทางไกล Zoom Meeting
โดย : patcharee
เข้าชม : 1144
ศุกร์์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 16 มีนาคม 2565 ที่ห้องประชุม zoom สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ นายสพล  ชูทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ พร้อมนางสาวจิรชยา  คงแสนคำ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่   ประชุมชี้แจงแนวทางการติดตามค้นหาเด็กตกหล่นและเด็กออกกลางคันให้กลับเข้าสู่ระบบการศึกษา ระยะที่ 2 ผ่านระบบทางไกล Zoom Meeting เพื่อติดตามค้นหาเด็กตกหล่นและเด็กออกกลางคันต่อยอดจากครั้งที่ 1 ซึ่งได้ติดตามค้นหาผ่าน  App  พาน้องกลับมาเรียน เพื่อนำเข้าสู่ระบบการศึกษา   โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  มีโรงเรียน 93 โรง  ที่ต้องติดตาม เป็นจำนวน  163  คน  โรงเรียนสามารถติดตามได้ครบทั้ง  163  คน  จำแนกออกเป็น 2 กลุ่ม   ได้แก่  กลุ่มที่ 1 ติดตามไม่พบตัว  จำนวน  5  คน  มีเด็ก 1 คนย้ายไปต่างประเทศ  และอีก 3 คน ย้ายถิ่นฐานไปต่างจังหวัด  แต่ไม่ทราบว่าเด็กเข้าเรียนโรงเรียนไหน  และอีก 1 คนครอบครัวแตกแยก ไม่ได้อยู่บ้าน  ซึ่ง สพป.กระบี่ และภาคีเครือข่ายจะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและหาแนวทางช่วยเหลือ ส่งต่อ ต่อไป  กลุ่มที่ 2 ติดตามแล้วพบตัว จำนวน  159  คน  โดยเป็นนักเรียนที่เข้าเรียนแล้ว  จำนวน 93 คน ส่วนอีก 65 คน พบตัวแต่ไม่ได้เรียนต่อ ซึ่งเด็กบางส่วนเรียนจบการศึกษาภาคบังคับแล้วไม่ประสงค์เรียนต่อ และบางส่วนผู้ปกครองมีรายได้น้อยไม่พอเพียงทำให้ไม่สามารถเรียนต่อได้   
          ทั้งนี้  สพป.กระบี่  ขอความร่วมมือให้โรงเรียนลงพื้นที่ติดตาม ค้นหาเด็กกลุ่มนี้อีกครั้งหนึ่ง  โดยวิเคราะห์สภาพปัญหา  หาสาเหตุ  วิธีการแก้ไขปัญหา  เป็นรายบุคคล  ผ่านการประชุมคณะกรรมการระดับโรงเรียนเพื่อให้เด็กกลับเข้าสู่ระบบการศึกษาจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน  คือ ม.6  หรือ ปวช.   ทั้งนี้โรงเรียนอาจจะประสานการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือภาคีเครือข่ายในท้องถิ่น  เช่น  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  กศน.อำเภอ  อสม.  หรือตำรวจ  เพื่อดูแล   ช่วยเหลือต่อไป
                    
ข่าว/ภาพ....พัชรี  ชอบงาม

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนประถมศึกษากระบี่ ครั้งที่ 70 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2565 เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนไปแข่งขันในระดับภาคใต้เดือนมกราคม 2566 13/ธ.ค./2565
      งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดกระบี่ วันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก 13/ธ.ค./2565
      สพป.กระบี่ พิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง โรงเรียนในสังกัด 13/ธ.ค./2565
      นักเรียนจังหวัดกระบี่ รับมอบหมวกนิรภัยจาก บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 13/ธ.ค./2565
      ลูกเสือจังหวัดกระบี่ กว่า 1,200 คน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” และพิธีพระราชทานเหรียญลูกเสือยั่งยืน ประจำปี 2565 13/ธ.ค./2565