[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกระบี่ ให้ความรู้ “วิธีปฏิบัติและข้อพึงระวังเกี่ยวกับวิธีการจัดซื้อจัดจ้างโครงการอาหารกลางวันโรงเรียน” ผ่านระบบทางไกล Zoom Meeting
โดย : patcharee
เข้าชม : 1139
ศุกร์์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 15  มีนาคม  2565  ที่ห้องประชุม Zoom สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่   นายคมสันต์  จันทร์รอด ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกระบี่  กล่าวเปิดโครงการแก้ไขปัญหาการทุจริตในพื้นที่ (สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกระบี่)  เพื่อให้ความรู้ผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  ในหัวข้อ “วิธีปฏิบัติและข้อพึงระวังเกี่ยวกับวิธีการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 และกรณีศึกษาที่เกี่ยวข้อง “ ผ่านระดับทางไกล Zoom Meeting ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากนางสาวธันยพร  คงเพชร  คลังจังหวัดนครศรีธรรมราช
          นายคมสันต์  จันทร์รอด  กล่าวว่า  โครงการแก้ไขปัญหาการทุจริตในพื้นที่ (สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกระบี่) เป็นโครงการที่เกิดขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมา สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกระบี่  ได้ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนของสถานศึกษาระดับประถมศึกษาจังหวัดกระบี่ อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เป็นต้นมา พบว่า ยังมีสถานศึกษาจำนวนมากมีการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างไม่เป็นไปตามพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ  พ.ศ. 2560 และระเบียบ ประกาศ หรือหนังสือสั่งการที่เกี่ยวข้อง สาเหตุหลัก เนื่องจากสถานศึกษาส่วนใหญ่ไม่มีบุคลากรในตำแหน่งเจ้าพนักงานพัสดุ  จึงได้แต่งแต่งหรือมอบหมายให้ครูผู้สอนเป็นผู้ทำหน้าที่ในการจัดซื้อจัดจ้าง ฯ และผู้ปฏิบัติงานส่วนใหญ่ยังขาดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้าง เป็นเหตุให้เกิดความผิดพลาด คลาดเคลื่อนในการดำเนินการ จนนำไปสู่การถูกร้องเรียน ถูกสอบสวน และถูกลงโทษในที่สุด  สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกระบี่ จึงได้ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าว กับผู้บริหารโรงเรียนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานการเงินและพัสดุในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องนำไปสู่การปฏิบัติที่ถูกต้องต่อไป
               
ข่าว....พัชรี  ชอบงาม / ภาพ....เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนประถมศึกษากระบี่ ครั้งที่ 70 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2565 เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนไปแข่งขันในระดับภาคใต้เดือนมกราคม 2566 13/ธ.ค./2565
      งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดกระบี่ วันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก 13/ธ.ค./2565
      สพป.กระบี่ พิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง โรงเรียนในสังกัด 13/ธ.ค./2565
      นักเรียนจังหวัดกระบี่ รับมอบหมวกนิรภัยจาก บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 13/ธ.ค./2565
      ลูกเสือจังหวัดกระบี่ กว่า 1,200 คน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” และพิธีพระราชทานเหรียญลูกเสือยั่งยืน ประจำปี 2565 13/ธ.ค./2565