[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : โรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย รับมอบอาคารอเนกประสงค์จากทีมคอบร้าโกลด์
โดย : patcharee
เข้าชม : 765
ศุกร์์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 3 มีนาคม 2565 ที่โรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่  นายอนุวรรตน์  โหมดพริ้ง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ รับมอบอาคารอเนกประสงค์ตามโครงการช่วยเหลือประชาชน (Humanitarian Civic Assistance : HCA)  ในพื้นที่การฝึกร่วมผสมคอบบร้าโกลด์ 22 ที่ได้จัดสร้างให้กับโรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย จากพลโทเกรียงไกร  ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้แทนกองทัพไทย และพลจัตวา Patrick  Ellis ผู้แทนกองทัพสหรัฐอเมริกา   โดยนางสาวสิณีณาฏ  อารีย์  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่    นางสมมาตร  มีแต้ม  ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการ  นายไพศาล  ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม   พร้อมผู้บังคับการ ร.15 พัน 1  ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรคลองท่อม กำนันตำบลพรุดินนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพรุดินนา ผู้อำนวยการโรงเรียนในอำเภอคลองท่อม คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานของโรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคลองชะมวง   และนางนิภา  การประกอบ รักษาการ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย พร้อมคณะครูและนักเรียนร่วมเป็นเกียรติ
       ทั้งนี้ การฝึกร่วมผสมคอบร้าโกลด์ ภายใต้รหัส “CobraGold” เป็นการฝึกทางทหารระหว่างกองทัพไทยและกองทัพสหรัฐอเมริกา เป็นการดำเนินความร่วมมือทางทหารในสภาวะปกติ ระหว่างมิตรประเทศและพันธมิตรในเขตพื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นแปซิฟิก การฝึกคอบร้าโกลด์ ในทุกปี กองทัพไทยและกองทัพสหรัฐอเมริกาที่เข้าร่วมฝึกได้จัดโครงการช่วยเหลือประชาชนเพื่อเป็นการสนับสนุน การพัฒนาชุมชน และการพัฒนาคุณภาพชีวิตในพื้นที่การฝึกฯ รวมถึงการมีส่วนร่วมในการสร้างผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของประเทศ และชุมชน และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองทัพของมิตรประเทศ และประชาชนในพื้นที่โดยการฝึกดังกล่าว มีโครงการก่อสร้าง 6 โครงการ ในพื้นที่ 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก ตาก นครสวรรค์ จันทบุรี ระยอง  และกระบี่     มีการจัดกำลังพลจากกองบัญชาการกองทัพไทย หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาและเหล่าทัพ ปฏิบัติงานร่วมกัน และโรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย จังหวัดกระบี่ เป็นอีก 1 โรงเรียนที่ทีมคอบร้าโกลด์ ลงพื้นที่สร้างอาคารอเนกประสงค์ให้โดยใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ 30 วัน ก่อสร้างอาคารคอนกรีตขนาด 7.8 ม. * 27.32 ม. แบ่งภายในอาคารเป็น 3 ห้อง      มีประตูจำนวน 6 บาน หน้าต่าง 12 บาน เทพื้นคอนกรีตรอบทางเดินอาคาร และเดินไฟฟ้าภายในอาคาร ติดตั้งสวิทซ์ไฟ หลอดไฟพร้อมพัดลม พร้อมส่งมอบให้กับโรงเรียน
                ปัจจุบัน โรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่  มีนักเรียน จำนวน   45 คน  ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 7 คน  มีนางนิภา  การประกอบ ครู คศ.2 รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน

ข่าว...พัชรี  ชอบงาม / ภาพ... เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนประถมศึกษากระบี่ ครั้งที่ 70 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2565 เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนไปแข่งขันในระดับภาคใต้เดือนมกราคม 2566 13/ธ.ค./2565
      งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดกระบี่ วันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก 13/ธ.ค./2565
      สพป.กระบี่ พิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง โรงเรียนในสังกัด 13/ธ.ค./2565
      นักเรียนจังหวัดกระบี่ รับมอบหมวกนิรภัยจาก บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 13/ธ.ค./2565
      ลูกเสือจังหวัดกระบี่ กว่า 1,200 คน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” และพิธีพระราชทานเหรียญลูกเสือยั่งยืน ประจำปี 2565 13/ธ.ค./2565