[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ร่วมงานวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จังหวัดกระบี่
โดย : patcharee
เข้าชม : 766
ศุกร์์ ที่ 18 เดือน มีนาคม พ.ศ.2565 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 2 มีนาคม 2565 ที่ห้องประชุมสุดมงคล เทศบาลเมืองกระบี่  นางสาวสิณีณาฏ  อารีย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพี้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  ได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เข้าร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ (พานพุ่มดอกไม้สด ) แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเทิดพระเกียรติแด่พระองค์ท่านที่ทรงมีพระปรีชา สามารถด้านการช่าง รวมทั้งทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐาน  โดยมีนายนายพุฒิพงศ์  ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  เป็นประธานในพิธี มีหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดกระบี่พร้อมบุคลากร  เข้าร่วมในพิธีหน่วยงานละ 2 คน เพื่อลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-2019
          ทั้งนี้  เนื่องจากคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒ ในการถวายพระราชสมัญญา "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่พระองค์ท่านที่มีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย และทรงปรีชาสามารถด้านช่าง รวมทั้งทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐาน และเพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ในการเสด็จทรงเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานแนะแนวอาชีพและแข่งขันฝีมือช่างแห่งชาติ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2513 ณ ลุมพินีสถาน จึงได้กำหนดให้ วันที่ ๒ มีนาคม ของทุกปีเป็น "วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ" การผลักดันให้มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เป็นที่ยอมรับต้องอาศัยความร่วมมือทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อให้ประเทศมีศักยภาพและมีความพร้อมในการแข่งขันได้ในเวทีโลก ตลอดจนเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้ทุกกลุ่มอาชีพนำไปสู่การจ้างงานที่เป็นธรรม ดังนั้นเพื่อสนับสนุนการผลิตและพัฒนากำลังคนให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกำลังแรงงาน จึงกำหนดให้มีมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติเพื่อเป็นกลไกหนึ่งในการพัฒนากำลังคน และเป็นการกระตุ้นให้แรงงานพัฒนาตนเอง รวมทั้งใช้เป็นเครื่องมือวัดความรู้ ความสามารถ ทักษะฝีมือ และทัศนคติในการทำงานเพื่อเป็นการยกระดับกำลังแรงงานของประเทศให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการ

ข่าว....พัชรี  ชอบงาม / ภาพ...เครือข่ายประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนประถมศึกษากระบี่ ครั้งที่ 70 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ปีการศึกษา 2565 เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียนไปแข่งขันในระดับภาคใต้เดือนมกราคม 2566 13/ธ.ค./2565
      งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดกระบี่ วันแรกเป็นไปด้วยความคึกคัก 13/ธ.ค./2565
      สพป.กระบี่ พิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง โรงเรียนในสังกัด 13/ธ.ค./2565
      นักเรียนจังหวัดกระบี่ รับมอบหมวกนิรภัยจาก บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 13/ธ.ค./2565
      ลูกเสือจังหวัดกระบี่ กว่า 1,200 คน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” และพิธีพระราชทานเหรียญลูกเสือยั่งยืน ประจำปี 2565 13/ธ.ค./2565