[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรม Day Camp เสริมพัฒนาการ 4 ด้าน นักเรียนปฐมวัย
โดย : patcharee
เข้าชม : 1634
จันทร์ ที่ 22 เดือน มีนาคม พ.ศ.2564 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายชุมพล  อมตวิยานนท์  ผู้อำนวยการโรงเรียนอุตรกิจ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เปิดเผยว่า โรงเรียนอุตรกิจได้เล็งเห็นความสำคัญด้านพัฒนาการของเด็กปฐมวัย ซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า และเป็นอนาคตของชาติ  ซึ่งการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ จะต้องเริ่มต้นตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 5 ขวบ เป็นช่วงที่เด็ก ๆ เริ่มมีพัฒนาการด้านต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว   และโรงเรียนได้จัดการเรียนการสอน รวมถึงจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก ๆ มีพัฒนาครบทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ด้านร่างกาย ด้านสังคม ด้านอารมณ์จิตใจ และด้านสติปัญญา มาโดยตลอด   และเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โรงเรียนได้จัดกิจกรรม Day Camp นักเรียนปฐมวัยขึ้น เพื่อสรุปผลทักษะพัฒนาการทั้ง 4 ด้าน ให้ผู้ปกครองและชุมชนได้รับทราบ เป็นการช่วยส่งเสริมและกระตุ้นให้ผู้ปกครองเล็งเห็นความสามารถของบุตรหลาน รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้เกิดความผูกพันอันดีระหว่างนักเรียน ผู้ปกครอง และโรงเรียน 
          ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม Day Camp ในครั้งนี้ เป็นการแสดงความสามารถบนเวทีของนักเรียนในระดับชั้นอนุบาล 2 และ 3  จำนวน 4 ชุด กิจกรรมฐานผลงานของนักเรียน ได้แก่ การทำพัดสีรุ้ง การทำขนมโดนัทจิ๋ว โครงงานผักกาดสายรุ้ง โครงงานไข่เด้งดึ๋งเรนโบว์ กิจกรรมสนุกกับฟองสบู่ กิจกรรมผ้ามัดย้อม และกิจกรรมทำขนมครก ซึ่งกิจกรรมที่จัดในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการ ทั้ง 4 ด้าน ให้กับเด็กปฐมวัย   โดยมุ่งเน้นการจัดการเรียนรู้อย่างเต็มศักยภาพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และอบอุ่น 
ข่าว...พัชรี  ชอบงาม / ภาพ.....โรงเรียนอุตรกิจ

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      เครือข่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษาศิลาธาร เปิดงานศิลปหัตกรรมนักเรียนประถมศึกษา ระดับ เครือข่าย ปีการศึกษา 2565 13/ธ.ค./2565
      โรงเรียนบ้านห้วยเสียด ลงนาม MOU ความร่วมมือในการขับเคลื่อนโรงเรียนคุณภาพกับโรงเรียนเครือข่าย 22/ก.ค./2565
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดพิธีเข้าประจำหมู่ ประดับเข็มยุวกาชาด 22/ก.ค./2565
      สุดเจ๋ง...โรงเรียนบ้านหนองทะเล สังกัด สพป. กระบี่ หนึ่งเดียวของภาคใต้ รับโล่รางวัลองค์กรรอบรู้สุขภาพ (HLO) ด้านการส่งเสริมกิจกรรมทางกายเพื่อเด็กไทยสูง สมส่วน แข็งแรง IQ EQ ดี ประจำปี 2565 23/มิ.ย./2565
      โรงเรียนบ้านห้วยเสียด พร้อมโรงเรียนเครือข่ายร่วมพัฒนา รับมอบฟุตบอล 500 ลูกจากกลุ่มบริษัท คิวพาวเวอร์ 17/มิ.ย./2565