[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : เครือข่ายคลองท่อมร่วมใจ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการงานระบบบริหารสถานศึกษา (KSP School) ให้กับผู้บริหารโรงเรียน ข้าราชการครูและผู้บริหารโรงเรียนในเครือข่าย
โดย : patcharee
เข้าชม : 2155
พฤหัสบดี ที่ 7 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อเร็ว ๆ  นี้ ที่ห้องประชุมโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 53 (บ้านคลองขนาน) อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ นายชัยยงค์ ตุลารักษ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพังงา  รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการงานระบบบริหารสถานศึกษา (KSP School) ให้กับผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในเครือข่ายคลองท่อมร่วมใจ และโรงเรียนในอำเภอคลองท่อมจังหวัดกระบี่ จำนวนกว่า 40 คน โดยมีนางเสาวณี  ยิ่งถาวร เจ้าหน้าที่คุรุสภาประจำสำนักงานศึกษาธิการกระบี่ เป็นวิทยากรให้ความรู้  
  นายชัยยงค์  ตุลารักษ์  กล่าวว่า ในปัจจุบันการปฏิรูปและการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารงานของกระทรวงศึกษาธิการให้ก้าวเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น มีการเชื่อมโยงการใช้เทคโนโลยีเข้ากับการบริหารจัดการทุกภาคส่วน โดยเฉพาะด้านการศึกษาในศตวรรษที่ 21 ยิ่งมีความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อยกระดับความสามารถในการจัดการศึกษา โดยเฉพาะผู้บริหารโรงเรียน รวมถึงครูและบุคลากรทางการศึกษา  โดยเฉพาะการพัฒนาตนเองด้านการทำวิทยฐานะ เพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ตลอดจนการให้ความสำคัญกับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ซึ่งปัจจุบันระบบ บริหารสถานศึกษา (KSP SCHOOL)  เป็นระบบให้บริการด้านวิชาชีพแก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีความสะดวกสบาย  มีความคล่องตัวมากขึ้น ลดเวลาในการเดินทางไปติดต่อที่คุรุสภาจังหวัด และคุรุสภาส่วนกลาง     สามารถดำเนินการได้เองทั้งที่บ้าน (ระบบ  self  service) และที่ทำงาน  นับว่าเป็นระบบที่ดี เพราะผู้บริหารโรงเรียน ครู บุคลากร ไม่ต้องทิ้งห้องเรียน  ทิ้งนักเรียนเพื่อไปใช้บริการอีกต่อไป เป็นอีกช่องหนึ่งที่เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้รับบริการ
  ทั้งนี้ สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้พัฒนา “ระบบ KSP e–Service” สำหรับเป็นช่องทางในการให้บริการด้านวิชาชีพให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้แก่ การรับบริการด้านใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ อาทิ การยื่นคำขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ขอใบอนุญาตปฏิบัติการสอน และการขอเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลทางทะเบียน รวมถึงการขอรับการส่งเสริมยกย่องวิชาชีพจากคุรุสภา อาทิ การส่งผลงานหนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม  และการส่งผลงานวิจัยเข้ารับการคัดสรรรางวัล “ผลงานวิจัยของคุรุสภา”            โดยผู้ที่ต้องการยื่นคำขอรับบริการต่างๆ ของคุรุสภา สามารถสมัครเข้าใช้ระบบ KSP e–Service โดยเข้าไปที่ http://selfservice.ksp.or.th จากนั้นดำเนินการสมัครสมาชิก ภายหลังจากสมัครแล้วรอการยืนยันตัวตนทันที เมื่อได้รับการยืนยันตัวตนแล้ว สามารถดำเนินการยื่นคำขอใช้บริการด้านใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา หรือการขอรับรางวัลจากคุรุสภาได้ด้วยตนเอง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริการแก่สมาชิกให้มีความสะดวก รวดเร็ว และลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้รับบริการ  ดังคำกล่าวที่ว่า  “คุรุสภา มุ่งพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการให้บริการ”
ข่าว...พัชรี  ชอบงาม / ภาพ...เสาวณี  ยิ่งถาวร

AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      เครือข่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษาศิลาธาร เปิดงานศิลปหัตกรรมนักเรียนประถมศึกษา ระดับ เครือข่าย ปีการศึกษา 2565 13/ธ.ค./2565
      โรงเรียนบ้านห้วยเสียด ลงนาม MOU ความร่วมมือในการขับเคลื่อนโรงเรียนคุณภาพกับโรงเรียนเครือข่าย 22/ก.ค./2565
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดพิธีเข้าประจำหมู่ ประดับเข็มยุวกาชาด 22/ก.ค./2565
      สุดเจ๋ง...โรงเรียนบ้านหนองทะเล สังกัด สพป. กระบี่ หนึ่งเดียวของภาคใต้ รับโล่รางวัลองค์กรรอบรู้สุขภาพ (HLO) ด้านการส่งเสริมกิจกรรมทางกายเพื่อเด็กไทยสูง สมส่วน แข็งแรง IQ EQ ดี ประจำปี 2565 23/มิ.ย./2565
      โรงเรียนบ้านห้วยเสียด พร้อมโรงเรียนเครือข่ายร่วมพัฒนา รับมอบฟุตบอล 500 ลูกจากกลุ่มบริษัท คิวพาวเวอร์ 17/มิ.ย./2565