[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : จังหวัดกระบี่อบรมเชิงปฏิบัติหลักสูตรการจัดประสบการณ์การเรียนรู้บูรณาการวิทยาศาสตร์ ด้วยการสืบเสาะหาความรู้ในระดับปฐมวัย ของ สสวท ผ่านระบบทางไกลออนไลน์
โดย : patcharee
เข้าชม : 508
จันทร์ ที่ 11 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นางปราณี  ก้องกาญจโนภาส ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่ห้องประชุมเหลืองกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ผู้บริหารโรงเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่สอนปฐมวัย ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ และสังกัดเอกชน จำนวนกว่า 130 คน อบรมเชิงปฏิบัติหลักสูตรการจัดประสบการณ์การเรียนรู้บูรณาการวิทยาศาสตร์ ด้วยการสืบเสาะหาความรู้ในระดับปฐมวัย ของสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ผ่านระบบทางไกลออนไลน์ โดยกลุ่มเป้าหมายที่เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการ ประกอบด้วย ผู้บริหารและครูโรงเรียนสังกัด สพป.กระบี่ จำนวน 10 โรง โรงเรียนสังกัดเอกชน จำนวน 5 โรง และโรงเรียนอื่น ๆ สังกัด สพป.กระบี่ ที่สนใจเข้าร่วมอีก 6 โรง เพื่อส่งเสริมให้ครูปฐมวัยพัฒนาศักยภาพในการจัดประสบการณ์เรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการจัดประสบการณ์เรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสะเต็มศึกษาในระดับปฐมวัย ตามแผนบูรณาการการยกระดับคุณภาพการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยการพัฒนาครูปฐมวัยทั่วประเทศ ด้วยการอบรมพัฒนาศักยภาพทีมวิทยากรประจำศูนย์อบรมโดยตรง และดำเนินการจัดอบรมขยายผลผ่านระบบทางไกลให้กับครูปฐมวัยและผู้บริหารโรงเรียน โดยแบ่งเป็นการอบรมหลักสูตรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ระดับปฐมวัย ในปีงบประมาณ พ.ศ.2561  และหลักสูตรเทคโนโลยีและสะเต็มศึกษาระดับปฐมวัย ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562  
          ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ 2561 สสวท.ดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ระดับปฐมวัยช่วงที่ 1 ให้กับผู้บริหารโรงเรียนผ่านระบบทางไกลออนไลน์ ระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายน 2561 และครูปฐมวัย ระหว่างวันที่ 2-3 มิถุนายน 2561 และในช่วงที่ 2 จะเป็นการพัฒนาตนเองผ่านระบบออนไลน์และฝึกปฏิบัติภายในระยะเวลาที่ สสวท.กำหนด
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม
ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ให้กับโรงเรียนแกนนำ 72 โรง 7/พ.ค./2562
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference เรื่องการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ITA ปีงประมาณ 2562 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ต้อนรับคณะบุคลากร สพป.นครราชสีมา เขต 2 ที่เข้าศึกษาดูงานการบริหารจัดการเขตพื้นที่การศึกษา 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการจัดการความรู้ (Knowledge Management : KM) เพื่อรวบรวมองค์ความรู้ในสำนักงานอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นระบบ 7/พ.ค./2562