[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ เข้าประเมินโครงการมาร์ชชิ่งความดีระดับเขตพื้นที่การศึกษาที่โรงเรียนวัดเขาต่อ เพื่อส่งเข้าร่วมแข่งขันในระดับภาคต่อไป
โดย : patcharee
เข้าชม : 673
จันทร์ ที่ 25 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 22 ธันวาคม 2560 ที่โรงเรียนวัดเขาต่อ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ นางอมรา  ตรีรัตน์ นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการพิเศษ พร้อมนางภัทราภรณ์ จันทร์แก้ว นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ และนางพรทิพย์  ถิ่นหนองจิก นักวิชาการศึกษาชำนาญการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เข้าประเมินโครงการมาร์ชชิ่งความดีระดับเขตพื้นที่การศึกษาที่โรงเรียนวัดเขาต่อ  เพื่อส่งเข้าร่วมแข่งขันในระดับภาคที่จังหวัดสงขลาต่อไป
                นางภัทราภรณ์  จันทร์แก้ว ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า การประกวดมาร์ชชิ่งความดี มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้เรียนทั้งโรงเรียนให้สมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ สังคม สติปัญญา มีความรู้คู่คุณธรรม มีวินัยพื้นฐานในชีวิตประจำวัน ตลอดจนมีวัฒนธรรมในการดำรงชีวิตที่ดี  ส่งเสริมสนับสนุนให้สถานศึกษามีระบบพัฒนาวินัยเชิงบวกในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน ส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีเวทีแสดงออกถึงความสามารถที่หลากหลาย ตามความถนัดและความสนใจของตนเอง ผ่านการแปรแถวประกอบดนตรี การเรียนรู้เป็นกลุ่ม และระบบความดีในสถานศึกษา ในรูปแบบที่สนุกสนาน น่าสนใจ เหมาะสมกับเด็กและเยาวชน ในส่วนของจังหวัดกระบี่ มีสมัครเข้าร่วมประกวด 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนวัดเขาต่อ และโรงเรียนชุมชนบ้านศาลาด่าน  โดยจะเข้าประเมินในวันที่ 27 ธันวาคม 2560 หากผ่านเกณฑ์การประเมินทั้ง 2 โรง จะได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับภาค ที่จังหวัดสงขลาต่อไป

       สำหรับโรงเรียนวัดเขาต่อเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา ขนาดกลาง ตั้งอยู่ตำบลเขาต่อ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่  มีนักเรียนจำนวน 171 คน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 16 คน  มีนายบุญยืน  เปียตี้ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน  กิจกรรมเด่นของโรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร  โรงเรียนดีประจำตำบล และจัดทำโครงการ “นักเรียนโรงเรียนวัดเขาต่อ จบ ป.6 ตกน้ำไม่ตาย” ด้วยการสร้างสระว่ายน้ำให้กับนักเรียนได้เรียน และเป็นโรงเรียนรัฐบาลแห่งแรกที่สร้างสระว่ายน้ำให้กับนักเรียน

                ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 6/ธ.ค./2561
      ปิดการแข่งขันฟุตซอล สพฐ.เกมส์ มหกรรมกีฬานักเรียนภาคใต้ ที่กระบี่ หาสุดยอดตัวแทนเข้าแข่งขันระดับประเทศ 6/ธ.ค./2561
      การแข่งขันบาสเก็ตบอล สพฐ.เกมส์ มหกรรมกีฬานักเรียนภาคใต้ ที่กระบี่ วันแรกแข่งขันกันอย่างคึกคัก เข้มข้น จำนวน 8 คู่ 6/ธ.ค./2561
      เริ่มแล้วการแข่งขันฟุตซอล สพฐ.เกมส์ มหกรรมกีฬานักเรียนภาคใต้ ที่กระบี่ คู่เปิดสนาม พังงา พบ สุราษฎร์ธานี 6/ธ.ค./2561
      กระบี่ เป็นเจ้าภาพเปิดการแข่งขันกีฬา สพฐ.เกมส์ 2561 มหกรรมกีฬานักเรียนภาคใต้ 6/ธ.ค./2561