[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ได้รับมอบหมายจาก สพฐ. เป็น 1 ใน 10 จังหวัดให้จัดกิจกรรมภาคฤดูร้อน “สานฝันปั้นนักกีฬาฟุตบอลหญิงมุ่งสู่ทีมชาติ ครั้งที่ 2”
โดย : patcharee
เข้าชม : 571
จันทร์ ที่ 3 เดือน เมษายน พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 3 เมษายน 2560 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนสังข์ทองวิทยา ตำบลเหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดระบี่ นายสมศักดิ์  กีรติดนัยกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมภาคฤดูร้อน “สานฝันปั้นนักกีฬาฟุตบอลหญิงมุ่งสู่ทีมชาติ ครั้งที่ 2”  โดยมีนางพนิดา  สุวรรณสาร และนางเบญจมาศ  ศรีกระจ่าย จากสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สพฐ.เข้าร่วมติดตามและสังเกตการณ์การจัดกิจกรรม ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นโครงการที่ สพฐ.จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนหญิงในจังหวัดกระบี่หันมาสนใจเล่นและฝึกซ้อมกีฬาฟุตบอลเป็นประจำและต่อเนื่อง โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นเครื่องมือในการพัฒนาเด็กนักเรียน ทั้งด้านพลานามัยและจิตใจ พร้อมทั้งเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของนักเรียนตั้งแต่ระดับพื้นฐานโดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างนักกีฬาฟุตบอลที่มีความสามารถ เพื่อพัฒนาสู่ระดับทีมชาติในอนาคต มีโรงเรียนสังกัด สพป.กระบี่ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 15 โรงเรียน นักเรียน 125 คน ดำเนินกิจกรรมระหว่างวันที่ 3-5 เมษายน 2560 ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนสังข์ทองวิทยา โดยได้รับเกียติจากพันจ่าอากาศเอกธนะวันต์  ชัยยะศิริสุวรรณ  พร้อมคณะ ร่วมเป็นโค้ชฝึกสอนนักเรียนหญิง  
          นายสมศักดิ์  กีรติดนัยกุล กล่าวว่า กีฬาฟุตบอลถือเป็นกีฬายอดนิยมมากที่สุด และเป็นเครื่องมือที่บ่งชี้ถึงทรัพยากรบุคคลของชาติที่นับวันจะมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งกีฬาฟุตบอลได้รับการบรรจุในหลักสูตรการเรียนตั้งแต่ระดับประถมศึกษาถึงชั้นอุดมศึกษา สพฐ.ได้เล็กเห็นความสำคัญของกีฬาฟุตบอลจึงได้จัดโครงการ “สานฝันปั้นนักกีฬาฟุตบอลหญิงมุ่งสู่ทีมชาติ ครั้งที่ 2” เป็นโครงการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) จัดขึ้น เพื่อปั้นนักกีฬาฟุตบอลหญิง มุ่งสู่ทีมชาติไทย ในช่วงปิดเทอม จัดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2   โดยครั้งที่ 1 ได้ดำเนินการไปเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว ใน 8 จังหวัดทั่วประเทศ และในครั้งนี้ได้ดำเนินการ 10 จังหวัด โดยภาคใต้จัด 2 จังหวัดที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 1 ระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา และของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายน 2560   ณ โรงเรียนสังข์ทองวิทยา อำเภอเหนือคลอง มีโรงเรียนที่นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 15 โรง 125 คน และได้รับเกียติจากพันจ่าอากาศเอกธนะวันต์  ชัยยะศิริสุวรรณ  พร้อมคณะ ร่วมเป็นโค้ชฝึกสอนนักเรียนหญิง
          สำหรับจังหวัดอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินกิจกรรม ประกอบด้วย ภาคเหนือ จังหวัดพะเยา และเชียงราย ภาคกลาง จังหวัดตราด กาญจนบุรี   และนครปฐม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดร้อยเอ็ด ยโสธร และบุรีรัมย์ 
                                                                                                              ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมแรงร่วมใจเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ ทำความสะอาดบริเวณพระเมรุมาศจำลองจังหวัดกระบี่ 12/ต.ค../2560
      เขตตรวจราชการที่ 7 กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ระดมความคิดพัฒนาคุณภาพการศึกษาภายใต้กรอบประเทศไทย 4.0 สู่ศตวรรษที่ 21 2/ต.ค../2560
      สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดงานแสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2560 2/ต.ค../2560
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการกรอบแนวทางการดำเนินงาน เตรียมประชุมสัมมนาคณะกรรมการบริหารการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำเขตตรวจราชการที่ 7 25/ก.ย./2560
      สพป.กระบี่ มอบสื่อ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้กับโรงเรียนขนาดเล็กในสังกัด เพื่อใช้จัดการเรียนการสอนสำหรับโรงเรียนที่สอนคละชั้น 7 โรง 25/ก.ย./2560