[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 226 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link การศึกษา
e-Learning
e-Learning
e-Learning
หน่วยงานต้นส้งกัด
e-Learning

ข่าวสำคัญ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดตั้งกองทุนพัฒนาวิชาชีพครู สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ พ.ศ.๒๕๕๖ ซึ่งเป็นกองทุนยืมเงินโดยปลอดดอกเบี้ย เพื่อเป็นสวัสดิการพัฒนาตนเองด้านวิชาชีพให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกสังกัดในจังห
โดย : patcharee
เข้าชม : 594
พฤหัสบดี ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2556 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ ๗ พฤษภาคม  ๒๕๕๖ ที่ห้องประชุมเหลืองกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  นายวิพล  นาคพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เป็นประธานการประชุม  กองทุนพัฒนาวิชาชีพครู สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  พ.ศ.๒๕๕๖
          นายวิพล  นาคพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ กล่าวว่า กองทุนพัฒนาวิชาชีพครู และบุคลากรทางการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดตั้งขึ้นเพื่อให้สมาชิกของกองทุนยืมเงินไปทดรองจ่ายเพื่อประโยชน์ในการพัฒนาตนเองให้มีความสามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดประสิทธิภาพ และประสิทธิผล หรือเพื่อพัฒนาตนเองให้มีความรู้ ความสามารถตามมาตรฐานวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษาตามที่คุรุสภากำหนด  โดยรายได้กองทุนมาจากเงินประเดิมที่เป็นเงินคงเหลือสุทธิหลังจากหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินการรณรงค์รับบริจาคเพื่อการจัดตั้งกองทุนพัฒนาวิชาชีพครู สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เมื่องานวันครู วันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๕๕ เงินหรือทรัพย์สินที่กองทุนอาจได้รับจากส่วนราชการ หน่วยงานของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือองค์กรอื่นใด เงินหรือทรัพย์สินที่มีผู้บริจาคให้กองทุน เงินหรือทรัพย์สินที่มีคณะกรรมการกองทุนจัดหามาได้ด้วยดอกเบี้ยเงินฝาก และอื่น ๆ  ซึ่งปัจจุบันมีเงินกองทุนแล้ว ๙๒,๐๕๐ บาท และมีการแต่งตั้งบุคคลเข้าเป็นคณะกรรมการกองทุน โดยมีนายไพโรจน์  ส่งทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานคณะกรรมการ  มีผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานการเงินและสินทรัพย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นคณะกรรมการและเหรัญญิก สำหรับสมาชิกกองทุนจะประกอบด้วยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษา หรือเป็นครูหรือบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนเอกชนในระบบ หรือผู้ปฏิบัติงานตามสัญญาจ้างที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษา โดยต้องรับราชการหรือปฏิบัติงานประจำในหน่วยงานทางการศึกษาในเขตจังหวัดกระบี่ 
          ผู้ที่จะเป็นสมาชิกกองทุนต้องยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกกองทุน  โดยสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่กลุ่มอำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เมื่อได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการกองทุนแล้วจึงจะมีสิทธิใช้บริการของกองทุน กำหนดการยืมเงินเป็น ๓ กรณี คือ กรณีแรก เพื่อการอบรมตามโครงการต่าง ๆ วงเงิน  ไม่เกิน ๑๐,๐๐๐ บาท  การผ่อนชำระภายใน ๕ เดือน กรณีที่สอง เพื่อการอบรมโครงการระยะยาว วงเงินไม่เกิน ๕๐,๐๐๐ บาท และกรณีที่ ๓ เพื่อจัดทำผลงานทางราชการเพื่อเลื่อนวิทยฐานะ วงเงินไม่เกิน ๕๐,๐๐๐ บาท ผ่อนชำระภายใน ๑๐ เดือน ทุกกรณี โดยปลอดดอกเบี้ยเพื่อให้เป็นสวัสดิการพัฒนาตนเองด้านวิชาชีพให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกสังกัดในจังหวัดกระบี่

                                                    ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ ร่วมกับ สพม.13 ติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานของคณะกรรมการงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคใต้ ครั้งที่ 64 ปีการศึกษา 2557 จังหวัดกระบี่ 17/ต.ค../2557
      สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ประชุมเตรียมการดำเนินงานงานการประกวดรางวัลทรงคุณค่า สพฐ. Obec Awards ปีการศึกษา 2557 16/ต.ค../2557
      รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย มอบนโยบายให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ ในการประชุมสัมมนาผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ ครั้งที่ 5/2557 เมื่อวันพุธที่ 15 ตุลาคม 2557 16/ต.ค../2557
      สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดประชุมคณะกรรมการเพื่อเตรียมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทาน “รางวัลเจ้าฟ้ามหาจักรี” ในระดับจังหวัด 14/ต.ค../2557
      บุคลากรสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ให้การต้อนรับ ว่าที่ร้อยตรีนรินทร์ สาโร ที่เดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากระบี่คนใหม่ 14/ต.ค../2557