[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : ผอ.สพป.กระบี่ ลงพื้นที่ ติดตาม ตรวจเยี่ยม การจัดการเรียนการสอนทางไกลในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ช่วงระยะการทดลองใช้ระบบ
โดย : patcharee
เข้าชม : 406
พฤหัสบดี ที่ 28 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2563 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายสายัณห์  ไกรนรา  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่   พร้อมคณะ  ลงพื้นที่ติดตาม ตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนทางไกลในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ในช่วงทดลองใช้ระบบ ระหว่างวันที 18 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2563  ณ โรงเรียนบ้านพรุพี และโรงเรียนบ้านทรายขาว อำเภอคลองท่อม  จังหวัดกระบี่
                จากการลงพื้นที่ ติดตามตรวจเยี่ยมโรงเรียน  ได้มีการพบปะ พูดคุยกับผู้บริหารสถานศึกษา และครูผู้สอน รวมทั้งได้ลงไปดูบรรยากาศการเรียนทางไกลของนักเรียนที่บ้าน พบว่าร้อยละ 80 โรงเรียนมีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนทางไกล โดยเรียนผ่านระบบ  DLTV ซึ่งมีการใช้รูปแบบการจัดการเรียนการสอน  ผ่านช่องทางทีวีสัญญาณดาวเทียม  ทางโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ที่มีการเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต รวมทั้งการใช้สื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook, Application Line , Google Classroom ฯลฯ ในการจัดการเรียนการสอนและการติดต่อสื่อสารระหว่างครูกับนักเรียน ในส่วนของปัญหาที่พบ คือ  นักเรียนบางส่วนที่บ้านไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตและไม่มีอุปกรณ์ในการรับชม  ไม่มีผู้ปกครองคอยแนะนำ เนื่องจากผู้ปกครองต้องทำงาน  และผู้ปกครองบางคนขาดความรู้ความเข้าใจในเนื้อหาบทเรียน  เนื่องจาก เนื้อหาในบทเรียนยากเกินไป  ซึ่งทางโรงเรียนได้แก้ไขปัญหาโดยให้นักเรียนไปร่วมเรียนกับเพื่อน ๆ ที่บ้านคนที่มีอุปกรณ์  ครูสอดแทรกใบความรู้ประกอบการรับชม  ครูเป็นที่ปรึกษาให้กับนักเรียนและผู้ปกครองในกลุ่มไลน์  พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือนักเรียน และให้รุ่นพี่ช่วยแนะนำรุ่นน้อง
                ทั้งนี้  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ได้มอบหมายให้ศึกษานิเทศก์ ประจำพื้นที่อำเภอ ทั้ง  8 อำเภอ ลงพื้นที่   ดูความพร้อมของโรงเรียน ครู และนักเรียน ในการจัดการเรียนการสอนทางไกล ว่ามีความพร้อมเพียงใด รวมทั้งรับทราบสภาพปัญหา ความต้องการช่วยเหลือในด้านต่างๆ  ตั้งแต่วันที่ 18 ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563
ข่าว/ภาพ....พัชรี  ขอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการ ก.ต.ป.น. และผู้ทรงคุณวุฒิประจำพื้นที่อำเภอ เดินหน้าขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษา 15/ม.ค./2564
      บุคลากร สพป.กระบี่ ประชุมทางไกล Video Conference การบริหารจัดการ โรงเรียนคุณภาพของชุมชนและโรงเรียนดีสี่มุมมอง 14/ม.ค./2564
      สพป.กระบี่ เดินหน้าดำเนินการโรงเรียนชุมชนคุณภาพนานาชาติ 14/ม.ค./2564
      ผอ.สพป.กระบี่ นำคณะบุคลากร ประชุม ผอ.สพท.ทั่วประเทศ ครั้งที่ 1/2564 14/ม.ค./2564
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมรับชมรายการ “พุธเช้า ข่าว สพฐ.” 14/ม.ค./2564