[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : กระบี่ จัดแข่งคีตะมวยไทย กีฬา “สพฐ.เกมส์” หาตัวแทนระดับจังหวัดเข้าร่วมแข่งขันระดับภาค
โดย : patcharee
เข้าชม : 237
พฤหัสบดี ที่ 6 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน  2561  ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนเมืองกระบี่  อำเภอเมืองกระบี่ นายประภาส  รักด้วง ประธานคณะกรรมการจัดแข่งขันกีฬาคีตะมวยไทย พร้อมนายประเสริฐ  นิวาสวัสดิ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไร่ใหญ่ คณะกรรมการตัดสินการแข่งขันคีตะมวยไทย  มอบเกียรติบัตรชนะเลิศให้กับทีมที่เข้าแข่งขันคีตะมวยไทย ระดับจังหวัด เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในระดับภาคใต้ที่จังหวัดกระบี่ ในวันที่ 6 ธันวาคม 2561  ให้กับโรงเรียนบ้านบกเก้าห้อง ประเภททีมอายุไม่เกิน 12 ปี  และโรงเรียนบ้านควนต่อ ประเภททีมอายุไม่เกิน 15 ปี    จากทีมที่เข้าแข่งขัน ทั้งหมด 5 ทีม จาก 2 ประเภท  ประกอบด้วย  ประเภททีมอายุไม่เกิน 12 ปี  ได้แก่ ทีมโรงเรียนบ้านบกเก้าห้อง อำเภอปลายพระยา  ทีมโรงเรียนบ้านควนต่อ อำเภอเหนือคลอง และทีมโรงเรียนอนุบาลลำทับ อำเภอลำทับ    ประเภททีมอายุไม่เกิน 15 ปี ได้แก่ ทีมโรงเรียนบ้านควนต่อ อำเภอเหนือคลอง และทีมโรงเรียนบ้านพรุดินนา อำเภอคลองท่อม  ผลการแข่งขันทีมที่ชนะเลิศได้เป็นตัวแทนของจังหวัด เข้าแข่งขันในระดับภาค ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี โรงเรียนบ้านบกเก้าห้อง และรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี โรงเรียนบ้านควนต่อ
          นายประภาส  รักด้วง กล่าวว่า กีฬาคีตะมวยไทยเป็นกีฬาที่เป็นการประยุกต์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยมาผสานท่วงท่าและลีลาการเต้นประกอบจังหวะ ได้อย่างลงตัวเป็นออกกำลังกายอย่างสร้างสรรค์   เนื่องจากปัจจุบันคนไทยนิยมออกกำลังกายมากขึ้น การชกมวยไทยก็ถือว่าเป็นกีฬาที่คนไทยทั้งชายและหญิงกำลังให้ความสนใจ การฝึกทักษะคีตะมวยไทยให้กับนักเรียนจึงถือเป็นการออกกำลังกาย และอนุรักษ์ศิลปะการป้องกันตัวของไทยไปพร้อมๆ กันอีกด้วย
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ให้กับโรงเรียนแกนนำ 72 โรง 7/พ.ค./2562
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference เรื่องการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ITA ปีงประมาณ 2562 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ต้อนรับคณะบุคลากร สพป.นครราชสีมา เขต 2 ที่เข้าศึกษาดูงานการบริหารจัดการเขตพื้นที่การศึกษา 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการจัดการความรู้ (Knowledge Management : KM) เพื่อรวบรวมองค์ความรู้ในสำนักงานอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นระบบ 7/พ.ค./2562