[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมพิธีวางพวงมาลา ถวายราชสักการะเนื่องในวันปิยมหาราช ประจำปี 2561 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดี ต่อองค์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
โดย : patcharee
เข้าชม : 321
พุธ ที่ 24 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่  23 ตุลาคม 2561 เวลา 08.00 น.   ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายยุทธนา  จินดา  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ นำบุคลากร ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เนื่องในวันปิยมหาราช ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทย  โดย พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธี  นำเหล่าข้าราชการ ทหารตำรวจ นักเรียนนักศึกษา และพ่อค้าประชาชน ร่วมพิธีวางพวงมาลาโดยพร้อมเพรียงกัน
          พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ทรงเป็นพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย จึงทรงได้รับพระสมัญญานามว่า พระปิยมหาราช โดยพระองค์ทรงครองสิริราชสมบัติเป็นเวลานานถึง ๔๒ ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่พระองค์ครองราชย์ ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เป็นประโยชน์แก่ชาติบ้านเมืองอย่างหาที่สุดมิได้ อาทิ การเชื่อมสัมพันธไมตรีกับนานาอารยประเทศ เป็นผลให้ประเทศไทยสามารถปัดเป่าเหตุร้ายที่เกิดจากประเทศมหาอำนาจได้ โดยทรงใช้กุศโลบายเสียสละแผ่นดินส่วนน้อย เพื่อรักษาแผ่นดินส่วนใหญ่ ทรงปรับปรุงการปกครอง ยกเลิกระบบ เวียง วัง คลัง นา จัดการปกครองส่วนกลางเป็นกระทรวง ทรงจัดตั้งการรถไฟ การไปรษณีย์ โทรเลข และโทรศัพท์ ขึ้นเป็นครั้งแรก   ในประเทศไทย รวมไปถึงการประกาศเลิกทาส ให้ทาสทุกคนเป็นอิสระ และ ได้พัฒนาความเจริญด้านต่าง ๆ ให้กับประเทศไทยอีกนานัปการ ทำให้คนไทยต่างซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านมาตราบเท่าทุกวันนี้
ข่าว...พัชรี  ชอบงาม / ภาพ....อนงค์  มีไพบูลย์สกุล

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ ร่วมรับฟัง รับชมการประชุมทางไกล Conference “6 สัปดาห์ประชาธิปไตย์ รณรงค์การเลือกตั้ง ส.ส.” 18/ก.พ./2562
      สพป.กระบี่ พัฒนาครูผู้ช่วยอย่างเข้ม เตรียมความพร้อมปฏิบัติงานในวิชาชีพครูอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นครูที่ดี 18/ก.พ./2562
      สพป.กระบี่ อวยพรวันเกิด บุคลากรที่มีวันคล้ายวันเกิด ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 18/ก.พ./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมชี้แจงเตรียมความพร้อมประเมิน RT นักเรียนชั้น ป.1 ปีการศึกษา 2561 รุ่นแรก 5 อำเภอ 18/ก.พ./2562
      คณะผู้บริหาร สพป.กระบี่ ตรวจเยี่ยมสนามสอบ O-NET นักเรียนชั้น ป.6 และชั้น ม.3 โรงเรียนในจังหวัดกระบี่ 18/ก.พ./2562