[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : ผอ.สพป.กระบี่ ร่วมกับผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกระบี่ และศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจการดำเนินการรับนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลกระบี่
โดย : patcharee
เข้าชม : 414
จันทร์ ที่ 11 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 22  พฤษภาคม  2561 ที่ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลกระบี่  อำเภอเมืองกระบี่  นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  พร้อมด้วยนายพิเชษฐ์  เจ้ยทองศรี  ศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ นายพิทักษ์พงศ์  อุปฐาก  เจ้าพนักงานตรวจสอบทรัพย์สิน ชำนาญการพิเศษ รักษาการแทน ผู้อำนวยการสำนกงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกระบี่  และสิบเอกสอน  บุญรุ่ง เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตปฏิบัติการ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจการดำเนินการรับนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลกระบี่  โดยมี นายสุเทพ  เปียกบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกระบี่  นายวิรัช  เกี่ยวข้อง ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนอนุบาลกระบี่  และที่เกี่ยวข้อง  ให้การต้อนรับ ซึ่งโรงเรียนอนุบาลกระบี่ เป็น 1 ใน 4 โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูงในจังหวัดกระบี่ ประกอบด้วยโรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์  โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล  โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ และโรงเรียอนุบาลกระบี่  เพื่อเป็นการป้องปรามปัญหาการเรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์ตอบแทนเพื่อโอกาสในการเข้าเรียนในสถานศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 ไม่พบปัญหาการเรียกรับเงินทรัพย์สินหรือประโยชน์ตอบแทนต่าง ๆ
                นายพิทักษ์พงศ์  อุปฐาก กล่าวว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (คณะกรรมการ ป.ป.ช.) ได้มีมติเห็นชอบมาตรการระยะสั้นเร่งด่วน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการเรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์ตอบแทน เพื่อโอกาสในการเข้าเรียนในสถานศึกษา โดยกำหนดให้สำนักงาน  ป.ป.ช.ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่สุ่มตรวจการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2561 ของสถานศึกษาทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานศึกษาที่มีการแข่งขันสูง ในลักษณะเชิงบวก เพื่อให้เป็นเป็นไปตามนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน สังกัด สพฐ. และเพื่อสร้างบรรทัดฐานที่ดี รวมทั้งเป็นตัวอย่างแก่โรงเรียนหรือสถานศึกษาอื่น ๆ ต่อไป  ในส่วนของจังหวัดกระบี่ ได้เข้าสุ่มตรวจ จำนวน 4 โรงเรียน ซึ่งโรงเรียนอนุบาลกระบี่ เป็น 1 ใน 4 โรง ที่คณะลงพื้นที่เข้าสุ่มตรวจสอบ  โดยได้เชิญผู้บริหารโรงเรียนและคณะกรรมการรับนักเรียนของโรงเรียนเข้าร่วมหารือและแลกเปลี่ยนข้อมูล ในเรื่องวิธีการรับนักเรียน จำนวนการรับนักเรียนต่อห้อง และสถิติการรับนักเรียนแต่ละประเภท เปรียบเทียบระหว่างปีการศึกษา 2560 และ ปีการศึกษา 2561  ไม่พบไม่พบปัญหาการเรียกรับเงินทรัพย์สินหรือประโยชน์ตอบแทนต่าง ๆ แต่อย่างใด
ข่าว...พัขรี  ชอบงาม / ภาพ...นุชรินทร์  คุยม่วงพันธ์
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่...www.facebook.com/ประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ให้กับโรงเรียนแกนนำ 72 โรง 7/พ.ค./2562
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference เรื่องการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ITA ปีงประมาณ 2562 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ต้อนรับคณะบุคลากร สพป.นครราชสีมา เขต 2 ที่เข้าศึกษาดูงานการบริหารจัดการเขตพื้นที่การศึกษา 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการจัดการความรู้ (Knowledge Management : KM) เพื่อรวบรวมองค์ความรู้ในสำนักงานอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นระบบ 7/พ.ค./2562