[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สภากาแฟการศึกษาจังหวัดกระบี่ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ย้ำหน่วยงานการศึกษายกระดับและพัฒนาการศึกษาในจังหวัด
โดย : patcharee
เข้าชม : 73
ศุกร์์ ที่ 11 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 ที่ห้องประชุมเหลืองกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่            พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี  ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  เป็นประธานในการพูดคุยสภากาแฟการศึกษาของจังหวัดกระบี่  ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุม โดยนายบำรุง  ฤทธิรัตน์  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  กล่าวต้อนรับและชม VTR การบริหารจัดการของเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
          พันตำรวจโทหม่อมหลวงกิติบดี  ประวิตร   กล่าวฝากให้หน่วยงานการศึกษาในจังหวัดกระบี่ ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด และช่วยกันพัฒนาการศึกษาของจังหวัดกระบี่   โดยให้ดูแนวทางการบริหารจัดการและการดำเนินการของประเทศที่ประสบความสำเร็จ  รวมถึงการทำวิจัย และการเรียนรู้นอกห้องเรียนของนักเรียน  และอยากให้กำหนดเป็นแนวทางในการดำเนินการด้านการศึกษาในการยึดพระราชดำริของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างในเรื่องของการเป็นคนดี ก่อนที่เด็กจะดี ครูจะต้องเป็นคนดีและคนเก่ง โดยจะต้องพัฒนาครูให้มีความรู้ ความสามารถ ให้ความเป็นธรรม และสนับสุนอย่างถูกต้อง  รวมทั้งให้ยึดแนวทางของรัชกาลที่ 5 ในการพัฒนาคนให้มีความรู้ ถือการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ  รัชกาลที่ 5 ท่านทรงนำคนเก่งจากประเทศต่าง ๆ มาจัดโครงสร้างและพัฒนาระบบบริหารจัดการในประเทศ  และนำเอาคนเก่ง ๆ มาเป็นหัวหน้าในการสร้างงาน   นอกจากนี้อยากจะให้สถานศึกษาได้ดำเนินการ ในเรื่องดังนี้  1. การเผยแพร่โครงการพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9  เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักจังหวัดของตนเองว่ามีโครงการพระราชดำริอะไรบ้าง  ได้รู้ว่าท่านได้ทำอะไรเพื่อประชาชนไว้บ้าง  และให้นักเรียนได้บำเพ็ญประโยชน์ในโครงการของท่าน เพื่อให้โครงการมีชีวิต  2. โครงการต้านภัยยาเสพติด อยากให้สถานศึกษาเน้นให้ความสำคัญตั้งแต่เด็ก ๆ  ให้เค้าได้เรียนรู้พิษภัยของยาเสพติด และกลัวที่จะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และ 3. โครงการ First Aid การปฐมพยาบาลและการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ต้องสอนให้นักเรียนในชั้นเรียนปฐมพยาบาล และทำ CPR เป็นทุกคน รวมถึงเรื่องการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย  ซึ่งในเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก   และที่อยากฝากอีกเรื่องคือ การให้นักเรียนได้เลือกเรียนสายอาชีพ
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เป็นเจ้าภาพจัดทำข้อมูลครูตามโครงการพัฒนาครูรูปแบบครบวงจร พ.ศ. 2561 เขตตรวจราชการที่ 7 22/พ.ค./2561
      จังหวัดกระบี่จัดอบรมการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) จำนวน 350 คน จาก 50 โรงเรียน 21/พ.ค./2561
      สพป.กระบี่ เตรียมจัดกิจกรรมค่ายคณิตศาสตร์ เพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาคณิตศาสตร์ ยกระดับคุณภาพการศึกษาให้กับนักเรียนจังหวัดกระบี่ 21/พ.ค./2561
      สภากาแฟการศึกษาจังหวัดกระบี่ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ย้ำหน่วยงานการศึกษายกระดับและพัฒนาการศึกษาในจังหวัด 11/พ.ค./2561
      สพป.กระบี่ ประชุมสัมมนาผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด เน้นย้ำยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และยกระดับผลคะแนน O-NET และ NT ให้สูงขึ้น 11/พ.ค./2561