[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 194 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link การศึกษา
e-Learning
e-Learning
e-Learning
หน่วยงานต้นส้งกัด
e-Learning

ข่าวสำคัญ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดค่ายภาษาอังกฤษ สำหรับครูผู้สอนภาษาอังกฤษชั้น ม.๑-๓ โรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา
โดย : patcharee
เข้าชม : 526
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน เมษายน พ.ศ.2556 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดค่ายภาษาอังกฤษ สำหรับครูผู้สอนภาษาอังกฤษชั้น ม.๑-๓ โรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา เตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ของสถานศึกษา
            เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๖ ที่ห้องประชุมพนมเบญจา โรงแรมเวียงทอง อำเภอเมืองกระบี่ นายส่งเสริม เม่งบุตร รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการจัดค่ายภาษาอังกฤษสำหรับครูผู้สอนภาษาอังกฤษชั้น ม.๑-๓ โรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จำนวน ๔๔ โรงเรียน
             โดยศูนย์เครือข่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ จังหวัดกระบี่ (
PEER Center) จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ได้รับจัดสรรงบประมาณจากสถาบันภาษาอังกฤษ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน ๔๐,๐๐๐ บาท ในการพัฒนาครูผู้สอนภาษาอังกฤษกลุ่มเป้าหมายดำเนินการประชุมปฏิบัติการ ๒ วัน ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๑ เมษายน ๒๕๕๖ โดยใช้กิจกรรม ๓ ฐานการเรียนรู้ โดยในวันแรกจะเป็น กิจกรรมเชิงปฏิบัติการในเรื่องการแนะนำตัวและครอบครัว การรักษาสุขภาพ รวมทั้งเวลาและกิจวัตรประจำวัน สำหรับในวันที่ ๒ จะเป็นเรื่องของทิศทางและการเดินทาง อาหารและการซื้อของ สถานที่ท่องเที่ยว และกลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งครูจะได้นำความรู้จากกิจกรรมต่างๆไปใช้ในการพัฒนานักเรียนในค่ายฤดูร้อนและในสถานศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ทั้งนี้จะมีการติดตามผล จากการได้รับความรู้ไปพัฒนานักเรียนตามวัตถุประสงค์ของโครงการด้วย
                                                                         ข่าว/ภาพ...พัชรี ชอบงาม

 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จัดประชุมคณะกรรมการฝ่ายจัดหารายได้และสิทธิประโยชน์ งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคใต้ ครั้งที่ 64 ปีการศึกษา 2557 11/เม.ย./2557
      สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ส่งบุคลากรในสังกัดเข้าร่วมฝึกอบรม “การอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม” ณ ศูนย์รวมตะวัน จังหวัดกาญจนบุรี 8/เม.ย./2557
      สมาคมการศึกษาเอกชนจังหวัดกระบี่ร่วมกับ สำนักงานลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษากระบี่ จัดฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาลูกเสือ หลักสูตร “วิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้ชั้นสูง” รุ่นที่ ๓/๒๕๕๗ เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรที่รับผิดชอบกิจกรรมลูกเสือในโรงเรียนเอกชนจังหว 3/เม.ย./2557
      สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาเขตพื้นที่การศึกษาในพื้นที่ชายฝั่งอันดามัน 5 เขตพื้นที่ ตามโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ด้านสมรรถนะทางกายและจิตใจ ปีงบประมาณ 2557 31/มี.ค./2557
      จังหวัดกระบี่ ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมสัมมนา โครงการเสริมสร้างวัฒนธรรมประชาชนสู่ความเป็นพลเมือง “กระบี่เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” ครั้งที่ 2 เพื่อพิจารณาแนวทางการพัฒนาเมืองกระบี่ให้เป็น “เมืองน่าอยู่ 31/มี.ค./2557